Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20160130_221526.jpg DSC_0096.jpg IMG_9445.jpg _4_anhIMG_94501.jpg IMG_9422.jpg IMG_9355.jpg IMG_9318.jpg IMG_9269.jpg IMG_9260.jpg IMG_9234.jpg IMG_9248.jpg IMG_9400.jpg IMG_9393.jpg IMG_9466.jpg 11295587_457773781062569_6365107792044250484_n.jpg 11165302_457773681062579_1041517511815440326_n.jpg IMG_9430.jpg IMG_9223.jpg IMG_9443.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Yên Bái.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Trao đổi kinh nghiệm >

  Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ...

  Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tại Lễ khai giảng năm học 2011-2012 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

  (Ngày 05 tháng 9 năm 2011)

   

  - Thưa các vị đại biểu!

  - Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

  Hôm nay tôi rất vui mừng cùng với các vị đại biểu  đến dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành, thay mặt lãnh đạo tỉnh và các vị đại biểu, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới, dành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

  Thưa các đồng chí đại biểu, 

  Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinhthân mến!

  Qua báo cáo của đồng chí Hiệu trưởng, chúng ta vui mừng nhận thấy rằng trong năm học vừa qua cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều cố gắng, vượt qua mọi  khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào:

  - Nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; từng bước đổi mới phương pháp dạy và học; đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh; chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học vừa qua, 100% học sinh của trường được xếp loại đạo đức tốt và khá, trên 90 % học sinh có lực học khá, giỏi; trường đã đoạt 125 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 giải học sinh giỏi cấp quốc gia; kết quả học sinh trúng tuyển  đại học và cao  đẳng  đứng thứ 35 trong 200 trường Trung học phổ thông có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao của cả nước.

  - Nhiều nhà giáo được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua khác.

  Thay mặt Tỉnh  ủy, HĐND, UBND tỉnh, tôi xin ghi nhận, biểu dương và nông nhiệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành đạt được trong năm học vừa qua.

  Thưa các vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo! 

  Đảng và Nhà nước ta luôn xác định Giáo dục - Đào tạo là quốc sách hàng đầu, phát triển Giáo dục - Đào tạo là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã xác định rõ “Giáo dục và Đào tạo có sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam”. 

  Thực tiễn cho thấy xu thế tất yếu đang diễn ra là muốn thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao. Do vậy, cùng với việc đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đòi hỏi chúng ta phải tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, bồi dưỡng nhân tài và coi đó là nhiệm vụ quan trọng có tính nền tảng, là  động lực bảo  đảm sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước và của mỗi địa phương.

  Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, nhân dịp khai giảng năm học mới, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, các bậc phụ huynh học sinh và toàn xã hội hãy quan tâm hơn nữa, nỗ lực cao nhất để đầu tư cơ sở vất chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học và các điều kiện khác để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mỗi gia đình và toàn xã hội phải xác  định tạo  điều kiện cho con em mình  đến trường là trách nhiệm, đồng thời là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi gia đình.

  Thưa các vị đại biểu,

  Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

  Trường ta là trường đặc biệt của tỉnh; Trường được vinh dự được mang tên Bác Hồ kính yêu, là Trường chất lượng cao hàng đầu của tỉnh. Các thầy giáo, cô giáo là người có trình  độ chuyên môn khá giỏi, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm mới được lựa chọn về trường. Học sinh của trường là các em có khả năng học tập tốt, trải qua kỳ thi nghiêm túc mới được tuyển vào trường. Tỉnh cũng đã quan tâm đầu tư, tăng cường cơ sở vất chất đảm bảo cho dạy và học của Trường; lãnh  đạo tỉnh và các bậc phụ huynh học sinh kỳ vọng năm học 2011 - 2012 và những năm tiếp theo trường ta “gặt hái” được nhiều thành công hơn nữa.

  Tôi cơ bản tán thành với phương hướng, nhiệm vụ giải pháp triển khai năm học mới của nhà trường. Tôi xin nhấn mạnh thêm một số nội dung sau:

  Thứ nhất, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; triển khai sâu rộng, có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương  đạo  đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện thật tốt các nội dung của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên; triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị năm học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt  động giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát triển mạng lưới trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

  Thứ hai, cùng với việc nâng cao chất lượng các môn văn hóa cơ bản, tôi đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nhà trường nghiên cứu cách thức tổ chức cho học sinh học thật chất hai môn ngoại ngữ và tin học, đây chính là hai môn rất cần thiết để sau này các em bước vào đời (tôi muốn nói điều này vì từ trải nghiệm của mình, nếu các em học giỏi các môn văn hóa cơ bản, thậm chí tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi, nhưng trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin không giỏi thì chưa đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng).

  Thứ ba, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục thể chất (vì tài năng bao gồm sức khỏe); coi trọng giáo dục nhân cách,  đạo  đức, kỹ năng sống vì cộng  đồng. Chúng tôi rất mong muốn thầy và trò trường ta hun đúc, xây dựng cho được một nét văn hóa riêng của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, để mỗi thầy giáo, cô giáo và mỗi em học sinh luôn tự hào về điều đó.

  Thưa các vị đại biểu,

  Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

  Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011 - 2012, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và ngành giáo dục toàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, nhiều niềm vui, “gặt hái” nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp vinh quang - sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt, xứng đáng với sự chăm lo của gia đình và xã hội.

  Xin trân trọng cảm ơn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Cảnh Huy @ 14:12 13/09/2011
  Số lượt xem: 792
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến