Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20160130_221526.jpg DSC_0096.jpg IMG_9445.jpg _4_anhIMG_94501.jpg IMG_9422.jpg IMG_9355.jpg IMG_9318.jpg IMG_9269.jpg IMG_9260.jpg IMG_9234.jpg IMG_9248.jpg IMG_9400.jpg IMG_9393.jpg IMG_9466.jpg 11295587_457773781062569_6365107792044250484_n.jpg 11165302_457773681062579_1041517511815440326_n.jpg IMG_9430.jpg IMG_9223.jpg IMG_9443.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Yên Bái.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Trao đổi kinh nghiệm >

  Trồng người là nhiệm vụ chung của toàn xã hội

  Trước thềm năm học mới, lễ tuyên dương các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2010-2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo là luồng sinh khí mới, khơi nguồn, động viên, khuyến khích các nhà giáo, các em học sinh phấn đấu hơn nữa vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập với khí thế mới.
  Sở GD&ĐT Yên Bái nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Chính phủ năm học 2010 - 2011.

   

  Ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã nỗ lực triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo bước chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh trong triển khai nhiệm vụ năm học đồng thời thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh. Đã có hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu, tiên tiến xuất sắc; những gương “người tốt, việc tốt” được biểu dương, tôn vinh, đúc rút để phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước trong toàn ngành.

  Thành tích trong năm học 2010-2011 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã khẳng định những bước đi vững chắc với 20 giáo viên, 113 học sinh có thành tích xuất sắc được tuyên dương; 187 tập thể lao động tiên tiến; 197 tập thể lao động xuất sắc; 823 chiến sỹ thi đua cáp cơ sở; 109 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 98 tập thể, 99 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh;  7 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Huân chương Lao động Hạng ba; 10 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

  Trước thềm năm học mới, lễ tuyên dương các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2010-2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo vừa qua là luồng sinh khí mới, khơi nguồn, động viên, khuyến khích các nhà giáo, các em học sinh phấn đấu hơn nữa vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập với khí thế mới.

   

  Em Trần Trung Hiếu – Học sinh trường THCS Tô Hiệu - TX Nghĩa Lộ.

   

  Em Bùi Thanh Huyền - Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, Thành phố Yên Bái đạt giải nhất môn Lịch sử kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2010-2011 xúc động chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào được tham dự buổi lễ tuyên dương các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học. Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo, bố mẹ và những người bạn thân luôn bên em, giúp đỡ em có được thành tích ngày hôm nay”.

  Cũng được tuyên dương trong buổi lễ, em Trần Trung Hiếu – Học sinh trường THCS Tô Hiệu đạt giải ba cấp tỉnh trong kỳ thi Tiếng Anh trên Internet quốc gia không giấu vẻ hồi hộp trên gương mặt. Khi được hỏi về bí quyết học giỏi môn tiếng Anh, em khiêm tốn cho biết: “Cách học bài của em rất đơn giản, trước mỗi buổi học, em thường học thuộc bài hôm trước, hiểu nhuần nhuyễn, sau đó em xem bài học tới, suy nghĩ, tự đặt ra các câu hỏi mà các thầy cô giáo có thể hỏi mình và tự trả lời để chủ động hơn. Ngoài ra, những gì không hiểu, không biết, em hỏi thêm thầy cô, bạn bè để trau dồi kiến thức. Trước mỗi kỳ thi, giữ tinh thần thật thoải mái”. Em cũng cho biết thêm ước mơ sau này của em được công tác trong Bộ Ngoại giao, được đi đây đó giao tiếp thật nhiều bằng thứ ngôn ngữ em yêu thích và để mở mang tầm hiểu biết.

   

   

  Thầy Đặng Trần Hà và thầy Trần Cảnh Huy – Giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tại buổi lễ tuyên dương.

   

  Thầy giáo Đặng Trần Hà - Giáo viên Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành được tuyên dương vì thành tích nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh chia sẻ: “Thành tích toàn ngành giáo dục năm nay đạt được cao hơn các năm trước là minh chứng cho cống hiến của đội ngũ giáo viên chúng tôi. Lễ tuyên dương là niềm vui vì công sức chúng tôi được ghi nhận và cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi cố gắng hơn nữa trau dồi kiến thức để đào tạo, bồi dưỡng thêm nhiều tài năng trẻ tỉnh nhà”.

  Là năm đầu tiên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn, song thầy giáo Trần Cảnh Huy – Giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tự hào cho biết lớp 12 chuyên Văn do thầy chủ nhiệm chỉ có 13 em, trong đó thầy trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng có 1 em đạt giải ba,  2 em đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, 1 em đạt giải nhất cấp tỉnh. Thầy tâm sự: “Tôi tự hào vì đã góp sức cống hiến cho sự phát triển của nhà trường cũng như của ngành. Có được thành công ngày hôm nay, là nhờ thầy cô, đồng nghiệp giúp đỡ tôi rất nhiều. Niềm vui này không phải của riêng cá nhân tôi mà của cả nhóm giáo viên dạy đội tuyển môn Văn quốc gia”.

  Cô giáo Nguyễn Thị Hương, giáo viên trường THPT Dân tộc Nội trú có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh và giải quốc gia môn Địa lý nói: "Để có thể phát huy tính tích cực của học sinh trong quá trình dạy và học, trước hết, bản thân giáo viên phải trau dồi kiến thức vững vàng, luôn có ý thức đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, nắm được tâm tư, nguyện vọng của học sinh, từ đó có kế hoạch điều chỉnh hợp lý”.

   

  Các em học sinh Trường Mầm non Thực hành tỉnh Yên Bái biểu diễn văn nghệ trong Lễ tuyên dương

  Niềm vui vẫn đọng lại sau thành công của lễ tuyên dương, ông Trần Xuân Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phấn khởi cho biết: “Trước yêu cầu của giai đoạn mới, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang là mối quan tâm hàng đầu và là tiêu điểm của sự lựa chọn ưu tiên trong các chính sách của đất nước và của tỉnh. Giải quyết vấn đề này rất cần sự quan tâm, sẻ chia của toàn xã hội, của các em học sinh - những tài năng tương lai tiếp tục học tiếp ở các bậc học cao để phát huy được trí tuệ, tài năng phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với kinh nghiệm 65 năm phát triển, với những gì mà Bộ, ngành trung ương và tỉnh Yên Bái đã, đang đầu tư cho giáo dục và nội lực của ngành là “Thầy giỏi, trò giỏi” chắc chắn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà sẽ hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ của mình”.

  Kết quả các thầy cô giáo và các em học sinh tỉnh Yên Bái đạt được trong năm học vừa qua đã tạo ra một động lực góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, có sức lan tỏa sâu rộng hơn nữa tới toàn thể các bậc học, ngành học đồng thời khẳng định vị thế vai trò giáo dục đào tạo của tỉnh so với khu vực./.

   

  Thanh Hoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Cảnh Huy @ 10:17 11/09/2011
  Số lượt xem: 646
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến